Những yếu tố cần có để xây dựng trang Thương mại điện tử

Bạn muốn kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử nhưng bạn lại không biết rõ để tạo nên một trang web thành công thì cần những yếu tố nào? Bài viết dưới đây xin chia sẻ đến bạn những yếu tố cần có để xây dựng trang Thương mại điện tử thành công 2022.

những yếu tố cần có để xây dựng trang Thương mại điện tử
Bài viết dưới đây xin chia sẻ đến bạn những yếu tố cần có để xây dựng trang Thương mại điện tử thành công 2022.

Trang web là ngôi nhà trực tuyến của doanh nghiệp; đồng thời là vị trí trung tâm để hướng đến khách hàng tiềm năng của bạn, vì vậy trang web phải hợp xu hướng và bắt kịp tốc độ với tất cả các tính năng Thương mại điện tử mới nhất cho người dùng.

Thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp

Trong thời đại ngày nay, người tiêu dùng ngày càng sử dụng điện thoại di động nhiều hơn để mua sắm và tương tác với các thương hiệu trực tuyến. Chỉ trong một vài thao tác cuộn và nhấp chuột, người tiêu dùng có thể mua sản phẩm ngay trên màn hình của họ. Đó là lý do tại sao điều cực kỳ quan trọng là phải đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động và đáp ứng cho tất cả các thiết bị.

=>> Xem thêm: Học ngành Thương mại Điện tử sau này làm gì?

Giao diện trang web thân thiện với người dùng

Khi truy cập vào một trang web mới, hầu hết khách truy cập đều được điều hướng đến giao diện chính của trang web. Chính vì thế, để giúp khách truy cập của bạn đến nơi họ cần đến một cách dễ dàng và hiệu quả – có thể là mua hàng, tìm kiếm thông tin bổ sung hoặc thậm chí liên hệ với dịch vụ khách hàng. Điều quan trọng ở đây là phải điều hướng giao diện website của bạn thân thiện với người dùng nhất có thể.

Giao diện trang web thân thiện với người dùng
Điều hướng giao diện website của bạn thân thiện với người dùng nhất có thể (Ảnh minh họa)

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy mọi người dành 80% thời gian xem của họ ở phần bên trái của trang web của bạn và chỉ 20% ở bên phải; vì vậy, để tối đa hóa sự chú ý của khách hàng, hãy chú ý nhiều nhất đến phần bên trái.

Nhiều tính năng bảo mật

Khi công nghệ tiếp tục phát triển, nguy cơ bị hack và vi phạm bảo mật sẽ tăng lên. Đó là lý do tại sao phải xây dựng website thương mại điện tử của doanh nghiệp bạn đầy đủ các tính năng bảo mật tuyệt đối.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa

Để nâng cao lòng tin và đặt kỳ vọng, điều quan trọng là phải hiển thị xem trang web của bạn có cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí hay trả phí hay không Nếu bạn mang đến cho khách hàng trải nghiệm người dùng tuyệt vời, họ sẽ trở thành khách hàng tiềm năng đối với doanh nghiệp của bạn. Điều này không chỉ giúp giảm thiểu tổn thất mà còn tạo mối quan hệ tốt hơn với khách hàng.

Ảnh và Video chất lượng cao

Các khía cạnh trực quan của trang web của bạn là điều đầu tiên đập vào mắt người dùng của bạn. Vì vậy, chất lượng của ảnh và video trên trang web của bạn có thể ảnh hưởng lớn đến ấn tượng đầu tiên của khách hàng về thương hiệu hay sản phẩm đến doanh nghiệp của bạn.

Ảnh và Video chất lượng cao
Chất lượng của ảnh và video trên trang web của bạn có thể ảnh hưởng lớn đến ấn tượng đầu tiên của khách hàng về thương hiệu hay sản phẩm đến doanh nghiệp của bạn (Ảnh minh họa)

Nhìn chung, để xây dựng website thành công trên sàn thương mại điện tử cần phải có nhiều yếu tố khác nhau từ cơ bản đến chuyên nghiệp được đầu tư hết sức kỳ công, mang đậm dấu ấn nổi bật cho trang web mình so với những trang web khác. Nếu bạn là người đang có định hướng theo lĩnh vực này thì hãy để ngành Kinh doanh số ĐH Duy Tân giúp bạn thực hiện ước mơ của mình nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên website của mình. Hãy comment cho mình và mọi người biết thêm nếu bạn có thông tin nào khác ở đây nhé. Chúc bạn thành công!