Học ngành Thương mại Điện tử sau này làm gì?

Thương mại Điện tử là ngành học “hot” và tiềm năng trong những năm gần đây. Đặc biệt là cơ hội nghề nghiệp cũng như mức lương hấp dẫn mà ngành học này mang lại. Vậy học ngành Thương mại Điện tử sau này làm gì? Mức lương ra sao? Mong rằng bạn sẽ dành ít phút để cùng mình tìm hiểu ở bài viết dưới nhé!

học ngành Thương mại Điện tử sau này làm gì
Học ngành Thương mại Điện tử sau này làm gì? Mức lương ra sao? Mong rằng bạn sẽ dành ít phút để cùng mình tìm hiểu ở bài viết dưới nhé!

Đôi nét về ngành Thương mại Điện tử là gì?

Thương mại Điện tử (E-commerce) là các hình thức giao dịch mua bán hàng hóa thông qua internet, cụ thể là các trang thương mại điện tử, nền tảng mạng xã hội,… Vì thế, ngành thương mại điện tử được nhiều bạn thí sinh ưa chuộng và quan tâm tìm kiếm nhằm mong muốn theo đuổi ngành học này để phát triển cho tương lai mai sau.

Theo học ngành này, các bạn thí sinh sẽ được trang bị và trau dồi vốn kiến thức về quản trị kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh trên các nền tảng website, mạng xã hội, sàn thương mại điện tử, marketing online, tiếp thị trực tuyến, logistic, thanh toán trực tuyến, phát triển hệ thống,… để có thể đáp ứng và hiểu được tính chất công việc của ngành nghề.

ngành Thương mại Điện tử là gì
Ngành Thương mại Điện tử được nhiều bạn thí sinh ưa chuộng và quan tâm tìm kiếm nhằm mong muốn theo đuổi ngành học này để phát triển cho tương lai mai sau

Học ngành Thương mại Điện tử ra trường làm gì?

Nghề nghiệp ngành Thương mại Điện tử khá rộng mở và yêu cầu vốn kiến thức chuyên sâu, kỹ năng đa dạng của người lao động. Tuy nhiên, dưới đây là một số công việc phổ biến mà các bạn có thể tìm kiếm trong lĩnh vực thương mại điện tử sau khi tốt nghiệp ra trường như:

– Lĩnh vực thiết kế: thiết kế website, thiết kế giao diện UX/UI, thiết kế đồ họa,…

– SEO/ Marketing online: tiếp thị trên thiết bị di động, email, mạng xã hội, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm,…

– Chuyên viên Thương mại Điện tử: phân tích và xử lý dữ liệu, quản lý quan hệ khách hàng, chăm sóc khách hàng,…

– Content marketing: Biên tập nội dung website, viết bài pr báo chí, truyền thông, chạy quảng cáo, truyền thông mạng xã hội,…

– Trưởng phòng/ Quản lý/ Giám đốc sàn thương mại

– Cán bộ nghiên cứu khoa học và ứng dụng ở các viện, trung tâm, cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ban, Ngành

– Giảng viên, Nghiên cứu sinh ngành Thương mại Điện tử tại các trường đại học, cao đẳng hay các trung tâm cơ sở đào tạo khác.

Học ngành Thương mại Điện tử ra trường làm gì
Nghề nghiệp ngành Thương mại Điện tử khá rộng mở và yêu cầu vốn kiến thức chuyên sâu, kỹ năng đa dạng của người lao động

Tố chất phù hợp với ngành Thương mại Điện tử là gì?

Để có thể dễ dàng học tốt và phát triển bản thân khi theo đuổi ngành học thì trước hết bạn cần phải có những tố chất phù hợp với ngành Thương mại Điện tử. Dưới đây là một số tố chất, phẩm chất cơ bản mà bạn cần phải có nhé:

– Đam mê công nghệ

– Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm tốt

– Cần phải biết thuyết phục trong quá trình đàm phán, thuyết trình

– Có đức tính sáng tạo, suy nghĩ logic, nhanh nhạy và cần cù trong học tập lẫn nghề nghiệp

– Biết cách quản lý thời gian hiệu quả và sắp xếp công việc hợp lý

– Biết cách lắng nghe, chịu trách nhiệm cao với nghề

– Phẩm chất đạo đức tốt, ý thức về yêu cầu và năng lực học tập

– Có khả năng nắm bắt và theo kịp xu hướng thị trường thế giới

Mong rằng bài viết trên sẽ cho bạn thêm câu giải đáp cho câu hỏi “Học ngành Thương mại Điện tử sau này làm gì?”. Hãy để ngành Thương mại Điện tử Đại học Duy Tân giúp bạn thực hiện ước mơ chinh phục kinh doanh nhé!