6 website thương mại điện tử nổi tiếng – Bạn nên biết!

Mua sắm trực tuyến đã dần trở thành thói quen hàng ngày của nhiều người. Đặc biệt trong thế giới hiện đại ngày nay thì việc giao dịch mua bán chỉ cần một cú click chuột trên các trang thương mại điện tử nổi tiếng khắp thế giới là bạn có thể mua những gì mà bạn muốn. Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết 6 website thương mại điện tử nổi tiếng – Bạn nên biết!

6 website thương mại điện tử nổi tiếng – Bạn nên biết!
Mua sắm trực tuyến đã dần trở thành thói quen hàng ngày của nhiều người. Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết 6 website thương mại điện tử nổi tiếng – Bạn nên biết!

1.Amazon

Thành lập: 1994

Trụ sở chính: Hoa Kỳ

Amazon là một trong 5 tập đoàn lớn của Mỹ, đồng thời là một trong những thương hiệu giá trị nhất. Nhờ sự tiện lợi và đa dạng đã đưa Amazon trở thành một trong những trang web Thương mại điện tử hàng đầu thế giới. Hiện tại, Amazon cung cấp một số dịch vụ chẳng hạn như sách, âm nhạc, công nghệ và quần áo,…

sàn thương mại điện tử Amazon
Nhờ sự tiện lợi và đa dạng đã đưa Amazon trở thành một trong những trang web Thương mại điện tử hàng đầu thế giới

2.Ebay

Thành lập: 1995

Trụ sở chính: Hoa Kỳ

EBay là một nền tảng mua sắm trực tuyến phổ biến, là một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu trên thế giới. Đây là một trong những thị trường trực tuyến lớn nhất thế giới, với hơn 900 triệu thành viên tích cực. Các mô hình kinh doanh trực tuyến dành cho người bán trên eBay bao gồm: dropshipping, bán chênh lệch giá bán lẻ, thanh lý hoặc thặng dư, bán buôn và phân khúc sâu.

3.Alibaba

Thành lập: 1999

Trụ sở chính: Trung Quốc

Alibaba là một tổ chức thương mại điện tử và nền tảng bán lẻ trên toàn thế giới, hoạt động ở cả thị trường doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) và doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C). 

Các nhà xuất khẩu từ Trung Quốc và các quốc gia khác có thể kết nối với khách hàng từ hơn 200 quốc gia thông qua nền tảng này. Các cơ quan thương mại, nhà bán buôn, thương nhân, nhà sản xuất và doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia vào lĩnh vực xuất nhập khẩu là những người mua phổ biến. Người bán có thể bán nhiều mặt hàng khác nhau như sách, đồ trang sức, đồ dùng, quần áo, thực phẩm, v.v. trên nền tảng này.

4.Taobao

Taobao là một trong những trang thương mại điện tử và thị trường bán hàng trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc và dần dần được sử dụng nhiều bởi các người dùng đến từ nhiều nơi trên thế giới. Đây là trang thương mại điện tử hoạt động theo mô hình C2C hàng đầu tại Trung Quốc

trang thương mại điện tử Taobao
Tại thị trường Đông Nam Á, Taobao đang có sự phát triển vượt bậc và được đánh giá là có thể sánh ngang ngửa với trang đối thủ như Amazon và eBay.

Tại thị trường Đông Nam Á, Taobao đang có sự phát triển vượt bậc và được đánh giá là có thể sánh ngang ngửa với trang đối thủ như Amazon và eBay.

5.Walmart

Walmart là một công ty bán lẻ toàn cầu có trụ sở tại Hoa Kỳ, sở hữu và quản lý chuỗi đại siêu thị, cửa hàng bách hóa giá rẻ và cửa hàng tạp hóa. Sách, âm nhạc, tiện ích và thời trang nằm trong số các sản phẩm được bán trên trang web: Walmart.com cũng cung cấp dịch vụ điện toán đám mây và phát trực tuyến qua internet, cùng nhiều dịch vụ khác.

6.Shopee

Shopee là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á hiện nay. Trụ sở chính được đặt tại Singapore. Nhà sáng lập Shopee là của tỷ phú Forrest Li – người được biết đến là người đối đầu với Alibaba.

Ngoài ra, Shopee là sàn thương mại điện tử duy nhất nằm trong top 3 “ Thương hiệu tốt nhất tại Việt Nam” cũng như được xếp ở vị trí thử 5 trong Bảng xếp hạng các thương hiệu tốt nhất toàn cầu.

Mong rằng bài viết trên sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin tham khảo về một số trang web thương mại điện tử nổi tiếng nhé. Hãy comment ở bài viết dưới nếu bạn muốn mình chia sẻ thêm những thông tin nào khác nữa nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên website của mình. Chúc bạn sớm thành công trên con đường mình chọn!