Vì sao ngành Kinh doanh số lại thu hút nhiều thí sinh?

Thời đại số 4.0 đang dần “lên ngôi” và phát triển mạnh mẽ trong thế giới công nghệ. Ngày nay, người ta chi tiền mạng nhiều hơn so với những năm trước. Điều này cho thấy con người đã bắt đầu chuyển trọng tâm kinh doanh từ mô hình truyền thống sang kinh doanh số. Chính vì thế mà ngành Kinh doanh số ngày càng được đông đảo bạn trẻ ưa chuộng và theo đuổi.

Hãy cùng mình tìm hiểu vì sao ngành kinh doanh số này lại thu hút đến vậy nhé!

vì sao ngành kinh doanh số lại thu hút nhiều thí sinh hiện nay
Con người đã bắt đầu chuyển trọng tâm kinh doanh từ mô hình truyền thống sang kinh doanh số

Kinh doanh kỹ thuật số đóng vai trò gì trong cuộc sống chúng ta?

Những năm về trước, kỹ thuật số và internet vẫn là những khái niệm rất mơ hồ đối với hầu hết mọi người. Nhưng giờ đây, con người với những phát minh hiện đại, đã bắt đầu ứng dụng công nghệ trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, giáo dục, chăm sóc sức khỏe….nhằm đem đến những thuận tiện cho cuộc sống của chúng ta.

Đọc thêm: Đào tạo chuyên ngành Kinh doanh số tại Đại học Duy Tân

Với sự ra đời của smartphone, ipad, grab, các app mua sắm và ăn uống, trang mạng xã hội; công nghệ kỹ thuật số đã cách mạng hóa hầu hết mọi khía cạnh trong cuộc sống của con người. Sự phát triển của chuyển đổi số đã giúp mọi người dần quen với các sản phẩm và dịch vụ trên nền tảng internet. Giờ đây, chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của kinh doanh số và vẫn biết ơn nó. 

kinh doanh kỹ thuật số đóng vai trò gì trong cuộc sống của chúng ta
Giờ đây, chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của kinh doanh số và vẫn biết ơn nó.

Vì sao ngành Kinh doanh số lại thu hút nhiều thí sinh đến vậy?

Nếu đã quá quen với việc sử dụng thành thạo các sản phẩm, ứng dụng công nghệ; đây thực sự là lợi thế lớn cho những bạn mong muốn theo đuổi lĩnh vực kinh doanh online nhưng chưa chắc chắn ngành học nào phù hợp với mình. Hãy tham khảo ngành Kinh doanh số – ngành học cực kỳ triển vọng và phát triển cho giới trẻ ngày nay bạn nhé.

Dưới đây là một số lợi ích mà ngành Kinh doanh số mang lại:

  • Kết nối mọi người ở mọi nơi trên thế giới với nhau
  • Tốc độ truyền tải dữ liệu, thông tin thông qua internet nhanh chóng
  • Cho phép bạn marketing và bán hàng trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội
  • Thanh toán dễ dàng thông qua các ứng dụng quét mã, internet banking
  • Được tích hợp thêm nhiều kiến thức cũng như kỹ năng của nhiều lĩnh vực khác nhau
  • Dễ dàng tìm kiếm công việc để thúc đẩy sự nghiệp cho bản thân.

Nên học ngành Kinh doanh số ở đâu?

Nắm bắt xu hướng phát triển mạnh mẽ trong thời kỳ chuyển đổi 4.0, nhiều trường đã có “tầm nhìn xa trông rộng” khi mở đào tạo ngành học được xem là HOT nhất và được tìm kiếm nhiều trên google mỗi khi đến mùa tuyển sinh. 

nên học ngành kinh doanh số ở đâu
Một trong những địa chỉ đào tạo ngành Kinh doanh số tại miền Trung bạn nên tham khảo có thể kể đến Đại học Duy Tân

Một trong những địa chỉ đào tạo ngành Kinh doanh số tại miền Trung bạn nên tham khảo có thể kể đến Đại học Duy Tân – Đại học Tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung. Sinh viên ngành Kinh doanh số được học kiến thức liên ngành, tích hợp trong chương trình học giữa các khối kiến thức Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh truyền thống, Phân tích dữ liệu lớn và Digital Marketing…

Chính vì luôn được đào tạo vốn kiến thức sâu rộng và được rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho công việc ngay khi còn ngồi ghế nhà trường, sinh viên Đại học Duy Tân luôn nhận được sự hài lòng từ phía các doanh nghiệp tuyển dụng sau khi tốt nghiệp ra trường.

Mong rằng bài viết trên mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích hơn; từ đó giúp bạn tìm được hướng đi đúng đắn trên con đường sự nghiệp cũng như trong cuộc sống. Chúc bạn thành công nhé!