Ngành Thương mại Điện tử – “bắt sóng” xu hướng cùng DTU

Ngành Thương mại Điện tử là một trong những ngành hot nhất hiện nay với tốc độ phát triển nhanh chóng và tiềm năng lớn. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, Đại học Duy Tân đã liên tục cập nhật chương trình đào tạo và trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết các bạn có thể tự tin và phát triển sự nghiệp thành công trong ngành nghề này.

Ngành Thương mại Điện tử (E-commerce)
Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, Đại học Duy Tân đã liên tục cập nhật chương trình đào tạo và trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết các bạn có thể tự tin và phát triển sự nghiệp thành công trong ngành nghề này

Khái niệm Thương mại Điện tử

Ngành Thương mại Điện tử hay tiếng anh còn gọi là E-commerce, là hoạt động buôn bán hàng hóa hoặc dịch vụ thông qua Internet. Thương mại điện tử giúp cho việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, thương mại điện tử cho phép người sử dụng tìm kiếm thông tin sản phẩm, đặt hàng trực tuyến, thanh toán trực tuyến, vận chuyển hàng hóa và chăm sóc, hỗ trợ khách hàng trên các cửa hàng hay doanh nghiệp thông qua Internet.

Khái niệm Thương mại Điện tử
Thương mại điện tử giúp cho việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người tiêu dùng (Ảnh minh họa)

Ứng dụng của Thương mại Điện tử

  • Mua sắm trực tuyến: Người tiêu dùng có thể đặt hàng và thanh toán trực tuyến, sản phẩm sẽ được giao đến tận nhà.
  • Booking và đặt vé: Hầu hết các dịch vụ du lịch, giải trí, đặt vé máy bay, đặt khách sạn đều có thể được thực hiện online.
  • Tiếp thị trực tuyến: Doanh nghiệp có thể quảng cáo và tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí so với quảng cáo truyền thống.

Ngành Thương mại Điện tử – đón đầu xu hướng cùng Đại học Duy Tân

Ngành Thương mại Điện tử là ngành học trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về kinh tế, marketing, quản trị doanh nghiệp, kỹ năng quản lý, phân tích dữ liệu và các ứng dụng công nghệ trong e-commerce. Với thế mạnh truyền thống vốn có về đào tạo ngành Công nghệ Thông tin và Quản trị Kinh Doanh, chất lượng đào tạo ngành Thương mại Điện tử được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao với minh chứng là gần 100% sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay.

Đặc biệt, với thế mạnh đào tạo ngành học, sinh viên ngành Thương mại Điện tử tại Đại học Duy Tân sẽ được đào tạo về các phương thức quản lý và giao dịch bằng Công nghệ Thông tin trên các hệ thống CRM và ERP phổ biến của SAP, Microsoft hay Oracle. Ngoài ra, sinh viên còn được học tập và giảng dạy thông qua những phương pháp tiên tiến bậc nhất thế giới.

Ngành Thương mại Điện tử - đón đầu xu hướng cùng Đại học Duy Tân
Sinh viên ngành Thương mại Điện tử tại Đại học Duy Tân sẽ được đào tạo về các phương thức quản lý và giao dịch bằng Công nghệ Thông tin trên các hệ thống CRM và ERP phổ biến của SAP, Microsoft hay Oracle

Phương thức xét tuyển ngành Thương mại Điện tử

– Xét tuyển thẳng thí sinh theo quy chế của Bộ GD&ĐT và Ưu tiên xét tuyển thẳng theo qui định của trường,

– Xét tuyển dựa vào Kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia HCM & Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2023,

– Xét kết quả kỳ thi THPT năm 2023 vào TẤT CẢ các ngành đào tạo của trường,

– Xét kết quả Học bạ THPT cho tất cả các ngành: bằng 1 trong 2 hình thức sau:

+ Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển, hoặc

+ Dựa vào kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 & điểm học kỳ 1 lớp 12

Tham gia ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE tại =>> https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/Page/Home.aspx

Kết luận

Nhìn chung, ngành Thương mại Điện tử đang là một trong những lựa chọn hấp dẫn cho giới trẻ hiện nay. Để thành công trong ngành này, không chỉ cần có kiến thức chuyên môn mà còn cần phải có những kỹ năng mềm và năng khiếu xứng đáng. Hãy để Đại học Duy Tân chắp cánh ước mơ giúp bạn để bạn có thể tự tin phát triển sự nghiệp của bản thân trong ngành Thương mại Điện tử.