Review ngành Kinh doanh Số

Với xu hướng công nghệ hiện đại 4.0 “lên ngôi” đã làm mở rộng thêm nhiều ngành nghề mới đến với thị trường lao động hiện nay. Nắm bắt được xu hướng như vậy, ngành Kinh doanh số đang ngày càng trở nên “HOT” hơn và được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ hiện nay. Vậy thì ngành Kinh doanh Số là gì mà có thể “len lỏi” vào mọi ngóc ngách trong cuộc sống của chúng ta? 

Đọc ngay Review ngành Kinh doanh Số dưới đây sẽ tổng quát cho bạn một số thông tin cần thiết nhé!

Review ngành Kinh doanh số
Ngành Kinh doanh Số là gì mà có thể “len lỏi” vào mọi ngóc ngách trong cuộc sống của chúng ta? Ngành này học gì?

Ngành Kinh doanh Số là gì?

Ngành Kinh doanh số (Digital Business) được mở ra xuất phát từ nhu cầu thực tiễn theo xu hướng đào tạo liên ngành, bắt kịp xu hướng phù hợp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đây được xem là liên ngành hoàn hảo với sự kết hợp giữa ngành công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh và digital marketing.

Review ngành Kinh doanh Số

Ngành Kinh doanh số thi khối nào?

Ngành Kinh doanh số thuộc khối lĩnh vực kinh tế, vì thế theo quy định của Bộ GD & ĐT, đăng ký thi ngành học này sẽ phải tập trung xét tuyển vào khối A, xét tuyển tối đa tổ hợp 4 môn. Vì thế, nhiều trường đã triển khai các phương thức xét tuyển sinh ngành kinh doanh số khác nhau nhằm tạo điều kiện cho thí sinh có nguyện vọng được xét tuyển vào đại học bằng nhiều phương thức.

Ngành Kinh doanh Số thi khối nào và review ngành Kinh doanh số
Ngành Kinh doanh Số thi khối nào? Review ngành Kinh doanh số

Thí sinh có thể chọn 1 trong 4 tổ hợp môn dưới đây để xét tuyển:

* Xét tuyển Kết quả thi THPT

 •         Toán, Lý, Hoá (A00)
 •         Toán, KHTN, Văn (A16)
 •         Văn, Toán, Lý (C01)
 •         Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01)

* Xét tuyển theo HỌC BẠ

 •         Toán, Lý, Hoá (A00)
 •         Văn, Toán, Lý (C01)
 •         Văn, Toán, Hoá (C02)
 •         Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01)

Ngành Kinh doanh số học mấy năm?

Theo học ngành Kinh doanh Số hệ chính quy hoặc đào tạo từ xa , sinh viên sẽ được đào tạo trong vòng 4 năm.

Bên cạnh đó, khi theo học văn bằng 2, học liên thông sẽ được đào tạo trong vòng từ 1,5 năm đến 2,5 năm ( tùy theo chương trình đào tạo của mỗi trường).

Ngành Kinh doanh số học bao nhiêu tín chỉ?

Thông thường, sinh viên sẽ phải tích lũy khoảng 130 tín chỉ ( tùy theo chương trình đào tạo các trường). Các tín chỉ sẽ được phân bổ vào các kiến thức sau:

 • Đại cương
 • Đại cương ngành
 • Các chuyên môn nghiệp vụ cơ bản như hành chính nhân sự, marketing
 • Thu thập và phân tích thông tin để giải quyết về đề cho doanh nghiệp
 • Tiếng Anh
 • Tin học
 • Các môn học chung khác

Mức học phí ngành Kinh doanh số là bao nhiêu?

Thông thường mức học phí sẽ phụ thuộc vào quy định bao nhiêu của mỗi trường. Tại Đại học Duy TânĐại học Tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung ( TOP 400 Đại học tốt nhất châu Á theo QS Rankings 2021) với mức học phí cố định suốt khóa học sẽ dao động từ 9 triệu – 12 triệu ( đối với chương trình thường).

Mức học phí ngành Kinh doanh Số là bao nhiêu?
Mức học phí ngành Kinh doanh Số là bao nhiêu?

Thông tin Học bổng dành cho thí sinh trúng tuyển ra sao?

Ngoài ra, Đại học Duy tân luôn dành hơn 2.600 SUẤT học bổng với tổng trị giá hơn 43 TỶ đồng cho mùa Tuyển sinh 2022, trong đó:

+ 50 Suất học bổng TOÀN PHẦN/ BÁN PHẦN có tổng trị giá hơn 18 TỶ đồng cho chương trình Du học tại chỗ lấy bằng của các Đại học Mỹ đối với:

       – Những thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích trong Hội thi khoa học kĩ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

    – Những thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ kỳ thi THPT đạt từ 23 điểm trở lên.

+ 225 Suất HỌC BỔNG TÀI NĂNG (TOÀN PHẦN/ BÁN PHẦN) có tổng trị giá hơn 14 TỶ đồng cho những thí sinh trúng tuyển vào ngành tài năng: Quản trị Doanh nghiệp (HP), Quản trị Marketing & Chiến lược (HP), Quản trị Tài chính (HP), Văn hóa Du lịch Việt Nam (HP), Big data & Machine Learning (HP), Kế toán Quản trị (HP), Luật kinh doanh (HP), Quan hệ Quốc tế (HP), Trí tuệ Nhân tạo (HP); có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ kỳ thi THPT đạt từ 21 điểm trở lên.

+ 65 Suất học bổng TOÀN PHẦN (100% học phí toàn khóa học) với tổng trị giá hơn 6 TỶ đồng cho những thí sinh đăng ký vào học bất kỳ chuyên ngành nào của chương trình Tiên tiến & Quốc tế CMU, PSU, CSU, PNU có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ Kỳ thi THPT đạt từ 23 điểm trở lên

(Xem chi tiết các loại Học bổng cụ thể: TẠI ĐÂY)

Trên đây là những thông tin mà mình đã tìm hiểu và muốn chia sẻ cho các bạn, hi vọng rằng những thông tin bổ ích này sẽ góp phần nào trong việc giúp bạn đưa ra lựa chọn theo đuổi ngành học này. Vậy bạn đã sẵn sàng để khám phá ngành Kinh doanh Số đầy thử thách chưa nào? Mọi quyết định là do bạn. Chúc bạn may mắn!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên website của mình. Mong rằng bạn có thể ủng hộ mình ở những bài viết khác nữa nhé!