Ngành Kinh doanh số nên học ở trường nào?

Xu thế công nghệ 4.0 hiện đại ngày nay trở nên dần trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vì thế, thị trường lao động ngày nay cần một “lực lượng” nhân sự có chuyên môn ngành Kinh doanh số. Chính vì thế, ngành Kinh doanh số có thể được coi là ngành nghề nổi trội trong những năm gần đây. Vậy thì ngành Kinh doanh số nên học ở trường nào? Phương thức xét tuyển ra sao?

Cùng nhau đọc bài viết dưới đây bạn nhé!

Nên học ngành Kinh doanh số ở trường nào
Ngành Kinh doanh số nên học ở trường nào?

Với mong muốn đáp ứng nguyên vọng cho những bạn đam mê theo học ngành Kinh doanh số, một số trường đại học đã mở đào tạo ngành học này trong những năm gần đây. Có thể kể đến một số trường như:

1. Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Trường Đại học Kinh tế trực thuộc Đại học Đà nẵng là một trong những trường đứng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế tại khu vực miền Trung. Được thành lập từ năm 1992, Khoa Quản trị Kinh doanh Đại học Kinh tế Đà Nẵng là một trong những khoa tiên phong trong đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh.

Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng
Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Nhằm đáp ứng xu hướng phát triển của ngành Kinh doanh số trong những năm gần đây, Đại học Kinh tế Đà Nẵng đã mở đào tạo ngành Kinh doanh số với phương thức xét tuyển như sau:

• Xét tuyển theo Kết quả thi tốt nghiệp THPT:
  1. Toán/ Lý/ Hóa (A00)
  2. Toán/ Lý/ Tiếng Anh (A01)
  3. Ngữ văn/ Toán/ Tiếng Anh (D01)
  4. Toán/ KHTN/ Tiếng Anh (D90)

Điểm xét tuyển (ĐXT) = Tổng điểm các môn trong tổ hợp xét tuyển + Điểm ưu tiên ( Nếu có)

• Xét tuyển theo Học bạ THPT:
  1. Toán/ Lý/ Hóa (A00)
  2. Toán/ Lý/ Tiếng Anh (A01)
  3. Ngữ văn/ Toán/ Tiếng Anh (D01)

Điểm xét tuyển (ĐXT)= Tổng điểm các môn trong tổ hợp xét tuyển + Điểm ưu tiên

1. Đại học Duy Tân

La Đại học được thành lập hơn 25 năm tại Đà Nẵng, Đại học Duy Tân – ngôi trường siêu xịn xò nằm ở trung tâm thành phố cùng với trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại nhằm tạo môi trường năng động và chất lượng cho sinh viên. Bên cạnh đó, Đại học Duy Tân nằm trong TOP Đại học Thế giới ở các Nền Kinh tế mới nổi 2022 theo Times Higher Education – điều này giúp Đại học Duy Tân tự hào là ngôi trường đào tạo tốt, hướng đến mục tiêu chuẩn đầu ra cho sinh viên hiện nay.

Đại học Duy Tân - TP Đà Nẵng
Đại học Duy Tân – TP Đà Nẵng

Với “ tầm nhìn xa trông rộng” của ngành Kinh doanh số trên thị trường lao động trong nước lẫn quốc tế, Đại học Duy Tân hiện nay đã và đang đào tạo ngành học này với những phương pháp bậc nhất thế giới.

Phương thức xét tuyển ngành Kinh doanh số Đại học Duy Tân như sau:

• Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Gíao dục & Đào tạo
  • Xét tuyển theo Kết quả thi Tốt nghiệp THPT
  2. Toán/ KHTN/ Văn (A16)
  3. Văn/ toán/ Lý (C01)
  4. Văn/ Toán/ Ngoại ngữ ( D01)

Đối với các ngành chung: Điểm xét tuyển = (Điểm thi môn 1 + môn 2 + môn 3) + Điểm ưu tiên (Nếu có)

• Xét tuyển theo HỌC BẠ THPT:
  2. Văn/ Toán/ Lý (C01)
  3. Văn/ Toán/ Hóa (C02)
  4. Văn/ Toán/ Ngoại ngữ (D01)

Điểm Xét tuyển = (điểm Môn 1 + Môn 2 + Môn 3) + điểm ưu tiên >=18 điểm

(Tham khảo thông tin cụ thể tại website: TUYỂN SINH ĐẠI HỌC DUY TÂN bạn nhé)

1. Đại học Kinh tế Quốc dân

Là một trong những trường Đại học danh giá và định hướng nghiên cứu đứng hàng đầu trong khối các ngành đào tạo về Quản trị Kinh doanh, Kinh tế ở Việt Nam. Ngành Kinh doanh số đã và đang đào tạo tại Viện Quản trị Kinh doanh – Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐH KTQD).

Đại học Kinh tế Quốc dân

Chương trình học bằng tiếng Anh E-BDB cùng với khối kiến thức chuyên môn sâu, hiện đại về quản trị kinh doanh nhằm mang lại hiệu quả trong môi trường công nghiệp 4.0 hiện nay. Chính vì xu hướng càng ngày càng “hot” của ngành Kinh doanh số, Đại học Kinh tế Quốc dân đã triển khai xét tuyển theo phương thức sau:

• Xét tuyển thẳng
  • Xét tuyển tổ hợp môn: A00, A01, D01, D07
  • Xét tuyển kết hợp: Xét tuyển kết hợp theo quy định của Trường ĐH KTQD

Nhìn chung, nền tảng kinh doanh số sẽ mang lại lợi ích cho con người ở nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì thế mà ngành học này chưa bao giờ là hết “hot” trong thị trường lao động ngày nay. Hi vọng với bài viết trên giúp góp thêm cho bạn những thông tin bổ ích.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên website của mình. Chúc bạn sớm thành công trên con đường mình chọn!